Dành cho Khách hàng mới

Cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại & máy tính 2022 mới nhất

Đăng ký tài khoản 1688 là điều kiện cơ bản giúp người tiêu dùng tiếp cận và thực hiện giao dịch trên 1688. Vậy cách đăng ký tạo tài khoản 1688 như thế nào? Hãy cùng Nguồn Hàng AZ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký tạo tài khoản trên 1688 có lợi ích gì?

Việc tạo tài khoản 1688 khi muốn tự mua hàng trên trang 1688 là bắt buộc, tuy nhiên ngoài lý do đó thì việc đăng ký tài khoản trên trang này cũng mang rất nhiều ý nghĩa mà có đến 90% khách hàng không biết.

Một số lợi ích khi tạo tài khoản 1688 có thể kể đến đó là:

 • 1688 gợi ý nguồn hàng phù hợp: Trang 1688 lưu lại lịch sử người dùng để hiểu rõ nhu cầu và đưa ra các gợi ý, đề xuất các sản phẩm tương ứng
 • Lưu trữ thông tin nguồn hàng: Bạn có thể lưu lại những địa chỉ shop uy tín, những món hàng đẹp mà chưa thể mua luôn chỉ bằng một thao tác thêm vào giỏ hàng, ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi shop để cập nhật thông tin ưu đãi cũng như các sản phẩm mới của shop
 • Giải quyết khiếu nại, bảo vệ người dùng: Việc đăng ký tài khoản 1688 giúp hệ thống quản lý người dùng và bảo vệ người dùng tốt hơn trong các tranh chấp về các giao dịch.
 • Khắc phục lỗi 1688 bắt đăng nhập: Hẳn bạn đã từng rất khó chịu khi đang tìm kiếm hàng hóa trên 1688 nhưng khi click vào một sản phẩm nào đó thì ngay lập tức bị chuyển sang trang đăng nhập. Việc đăng ký tài khoản sẽ giúp bạn không bị tình trạng này nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn tìm nguồn hàng tận gốc 1688

Hiện tại để tạo tài khoản bạn có thể thao tác trực tiếp trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Trong bài này Nguồn Hàng AZ sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi tiết trên cả 2 thiết bị.

Hướng dẫn cách đăng ký tạo tài khoản 1688 trên máy tính và điện thoại

Trên thực tế, Taobao, Tmall và 1688 cùng chung 1 hệ thống do Alibaba quản lý. Do đó, người mua hàng chỉ cần đăng ký một tài khoản là có thể dùng cho cả 3 hệ thống. Nếu chưa biết cách tạo tài khoản trên 1688 ra sao, hãy cùng tìm hiểu ở nội dung tiếp theo.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản 1688 trên máy tính

Cũng giống như cách đăng tạo tài khoản ở bất cứ website nào, bạn chỉ cần thực hiện cách đăng ký 1688 theo một số thao tác đơn giản sau đây.

 • Bước 1: Truy cập vào hệ thống 1688.

Để đăng ký tài khoản trên 1688, bạn truy cập vào hệ thống theo địa chỉ: https://www.1688.com/

 • Bước 2: Dịch hệ thống sang tiếng Việt.

Dịch hệ thống trang 1688 sang tiếng Việt để tìm mục đăng ký tài khoản 1688

1688 chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung Quốc. Do đó, nếu không biết tiếng Trung thì cách tốt nhất là bạn nhấp chuột sang phải và chọn dịch sang tiếng Việt để tiếp tục.

 • Bước 3: Nhấn chọn mục đăng ký miễn phí.

Khi dịch hệ thống sang tiếng Việt, bạn sẽ thấy mục đăng ký miễn phí/đăng nhập ở góc trái phía trên màn hình. Tại đây, bạn chọn mục đăng ký miễn phí.

 • Bước 4: Đăng ký tài khoản.

Ở mục tạo tài khoản, 1688 sẽ chia ra làm 2 mục là đăng ký công ty (bên trái màn hình) hoặc cá nhân (bên phải màn hình). Nếu chọn cá nhân thì bạn nhấp vào bên phải mục có hình người.

Chọn mục đăng ký tài khoản cá nhân trên 1688 (phía bên phải)

Để tiếp tục quá trình đăng ký, bạn bấm chọn ô màu cam phía dưới màn hình để chấp nhận điều khoản quy định của hệ thống.

 • Bước 5: Nhập thông tin người dùng.

Ở bước này, người dùng sẽ tiếp tục nhập thông tin đăng ký tài khoản theo các trường như:

 • Tên đăng nhập (bao gồm 5 – 25 ký tự).
 • Mật khẩu đăng nhập (bao gồm 6 – 20 ký tự).
 • Nhập mật khẩu và yêu cầu xác nhận lại mật khẩu.
 • Nhập số điện thoại đăng ký.

Tiếp đến, kéo chuột từ trái qua phải theo hướng dẫn từ hệ thống sao cho phần đăng ký hiển thị ra nút tick xanh để tiếp tục.

 • Bước 6: Nhập mã xác nhận.

Cuối cùng người dùng sẽ nhập mã xác nhận được gửi về tin nhắn điện thoại theo yêu cầu của hệ thống để hoàn tất việc đăng ký tài khoản trên hệ thống.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Nguồn Hàng AZ tại đây

Lưu ý khi đăng ký tài khoản trên 1688

 • Ở phần đăng ký số điện thoại nếu là thuê bao di động ở Việt Nam, bạn chọn mã vùng +84 và bỏ số 0 đầu tiên khi nhập vào hệ thống.
 • Sau khi thực hiện thao tác đăng ký 1688, bạn nên lưu tại tên đăng nhập và mật khẩu khi hoàn thành. Bởi khi quên tài khoản, bạn sẽ rất khó có thể lấy lại thông tin trên 1688.
 • Khi tạo thành công tài khoản, không nên đăng nhập ở nơi khác hoặc thay đổi địa chỉ IP mạng để tránh việc bị đóng băng tài khoản.
 • Quá trình tạo tài khoản trên 1688 chỉ mất vài phút. Nếu trong quá trình thực hiện phát sinh bất cứ lỗi nào, bạn nên thoát trang sau đó truy cập lại để tiếp tục quá trình đăng ký của mình.

Với cách đăng ký tài khoản 1688 phía trên chỉ áp dụng cho việc tạo tài khoản trên máy tính. Nếu khách hàng muốn tạo tài khoản 1688 trên điện thoại, bạn sẽ phải cài app 1688 về máy và thực hiện thao tác trên ứng dụng này .

Cách đăng ký tạo tài khoản 1688 trên điện thoại

Với những khách hàng có nhu cầu đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải app 1688 về thiết bị di động của mình.

Trước hết bạn truy cập vào cửa hàng CH Play (trên Android) hoặc Appstore (dành cho điện thoại có hệ điều hành IOS).

 • Bước 2: Cài đặt app 1688 cho điện thoại.

Sau khi tải app 1688 về điện thoại, bạn mở ứng dụng lên và tiến hành tạo tài khoản.

 • Bước 3: Lập tài khoản 1688 trên điện thoại.

Người dùng mở ứng dụng 1688 trên điện thoại di động và bấm chọn ô màu cam để chấp nhận điều khoản sử dụng của hệ thống.

Bấm vào hình đầu người để vào phần cài đặt

Tiếp đến, bấm chọn vào biểu tượng đầu người phía dưới cùng, phía bên phải màn hình để thực hiện cách lập tài khoản 1688.

 • Bước 4: Tạo tài khoản 1688 trên điện thoại.

Để đăng ký tài khoản trên 1688, người dùng cần sử dụng số điện thoại thật và đang sử dụng bình thường. Bởi khi đăng ký tài khoản xong, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào tin nhắn điện thoại, nếu không có mã code này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể đăng ký tài khoản thành công.

Ở bước tạo tài khoản, người dùng sẽ nhập số điện thoại và chờ vài giây để hệ thống gửi mã xác nhận về tin nhắn điện thoại của mình. Tiếp đó, bạn nhập mã xác nhận theo hướng dẫn từ hệ thống và nhấn nút màu cam để hoàn tất.

Lưu ý: Chọn đúng mã vùng Việt Nam là +84, nếu muốn tìm nhanh bạn nhấp vào chữ “Y” trong bảng chữ cái là ứng dụng sẽ hiển thị mã vùng của Việt Nam.

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn chỉ cần chờ hệ thống xác nhận đăng ký tài khoản thành công là có thể thoải mái đăng nhập tài khoản để nhập hàng 1688 rồi. Với tài khoản này, bạn có thể sử dụng để tìm kiếm và mua hàng trên cả 3 trang web Taobao, Tmall và 1688.

Mong rằng, với bài viết trên đây sẽ giúp người mua hàng đăng ký tài khoản 1688 thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách đăng ký tài khoản trên 1688 hay mua hàng trên hệ thống, bạn hãy nhanh tay liên hệ đến Nguồn Hàng AZ để được tư vấn tốt nhất.

►►► Đăng ký nhận ưu đãi đặc biệt từ Nguồn Hàng AZ tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *